HỆ THỐNG BMS TÒA NHÀ

Giải Pháp BMS-Building Management System Là Gì

Giải pháp BMS-Building Management System là hệ thống đồng bộ cho phép cài đặt & quản lý mọi giải pháp kỹ thuật trong cao ốc như giải pháp điện, giải pháp cung ứng nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, thông báo môi trường, an ninh ( kiểm soát thang máy dùng thẻ, cửa tự động mở bằng thẻ,camera quan sát) , báo cháy - chữa cháy,... đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong nhà cao tầng được chuẩn xác, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng & tiết kiệm giá thành hoạt động. giải pháp BMS là hệ thống đồng bộ mang tính thời gian thực, trực tuyến, đa công cụ, đa dạng người dung, hệ thống vi xử lý bao gồm các bộ vi xử lý trung tâm với tất cả các phần mềm & phần cứng pc, các thiết bị ra/vào, các bộ vi giải quyết khu vực, các bộ cảm biến & điều khiển qua các ma trận điểm.

Hệ thống quản lí nhà cao tầng BMS tự động thao tác các thiết bị chấp hành theo các kịch bản có sẵn. Thông qua thảo luận thông tin, BMS lập trình hoạt động các thiết bị chấp hành của từng hệ thống công nghệ khác nhau vận hành theo đề nghị của người quản lý. Người vận hành chỉ phải ngồi tại phòng lập trình thôi cũng có thể vận hành bật/tắt các thiết bị chấp hành, lập biểu hoạt động tự động cho các thiết bị. Tất cả các thiết bị chấp hành được hoạt động tự động và chuẩn xác bằng hệ thống BMS.

Hệ Thống BMS Tòa Nhà

Hệ thống BMS có khả năng vận hành cấu hình hệ lập trình toà nhà qua mạng Internet. Hơn thế, nó có thể kết nối các toà nhà, các doanh nghiệp với nhau trong một hệ thống mạng. Bởi thế, người vận hành có thể dễ dàng giám sát & thiết lập toàn hệ thống từ trung tâm điều hành.

Các Lợi Ích Thiết Thực Khi Triển Khai Giải Pháp Tự Động Hóa Tòa Nhà BMS

Tiết kiệm nhân công (nhân lực) : hệ thống BMS cho phép quản lý một cách toàn diện một số lượng lớn dữ liệu & trợ giúp thực thi việc quản lý tinh vi hơn với một đội ngũ nhân viên ít hơn.

Duy trì & tối ưu hóa môi trường : nhiệt độ, độ ẩm, khí CO2, độ sạch, ánh sáng..v..v..sẽ được giải pháp kiểm soát ở giá trị tốt nhất cho con người vận hành.

Tiết kiệm nguồn tài nguyên & năng lượng : dễ thấy nhất, hệ thống BMS giúp kiểm soát chính xác tải nhiệt đề nghị, cùng lúc đáp ứng tối ưu cho mục đích sử dụng. Điều này giúp kiểm soát thất thoát năng lượng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nâng cao độ an toàn : khả năng phối hợp chung với các hệ thống security như camera quan sát (CCTV), kiểm soát vào ra (Access control) giúp bảo đảm cao ốc luôn được theo dõi và phản ứng tự động với các mối nguy.

Tính tiện nghi cho người mua : điều này rất rõ ràng. Với BMS, các chỉ thị về điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, âm thanh, kiểm soát vị trí đều được thực hiện dễ dàng hơn. Thậm chí cũng không buộc phải đa dạng người để tác động vì hệ thống pc tụ hợp và kết nối internet có thể giúp ra chỉ lệnh ở bất kỳ đâu.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến